Sáng ngày 23/12/2022, tại nhà văn hóa trung tâm thị trấn Cát Thành. HĐND thị trấn Cát Thành tổ chức kỳ họp thứ sáu HĐND thị trấn khoá XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự kỳ họp có đồng chí Phạm Trọng Duy - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; các đồng chí đại biểu HĐND huyện ứng cử tại địa bàn thị trấn.

Về phía lãnh đạo địa phương

Đồng chí Đỗ Xuân Thủy – Đại biểu HĐND huyện Trực Nịnh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn;

Đồng chí Nguyễn Đình Hòe – Phó bí thư thường trực Đảng ủy

Đồng chí Nguyễn Thành Chung – Uỷ viên BCH huyện Đảng bộ, PBT, Chủ tịch UBND thị trấn

Cùng các đồng chí trong Ban thường vụ, BCH Đảng bộ, Chủ tịch UBMTTQ VN thị trấn, trưởng các ban ngành đoàn thể, chủ tịch 2 HTX KDDV NN, cán bộ công chức các đại biểu đại diện Trạm y tế, các trường học trên địa bàn và các ông bà là đại biểu HĐND thị trấn khoá XII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã có mặt đông đủ.

Đồng chí Đỗ Xuân Thủy, Đại biểu HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND thị trấn phát biểu khai mạc tại kỳ họp

Tại kỳ họp các đại biểu được nghe báo cáo của UBND thị trấn về tình hình kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh năm 2022; phương hướng nhiệm vụ năm 2023; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được Thường trực HĐND thị trấn tổng hợp báo cáo trước kỳ họp thường lệ năm 2022 của HĐND thị trấn khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026; thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn về công tác tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến, kiến nghị của Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn đối với HĐND, UBND thị trấn. Kết quả trong năm 2022, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức do tác động đại dịch Covid-19 và thời tiết không thuận lợi nhưng được sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự giám sát của HĐND thị trấn và sự phối hợp các tổ chức chính trị trên địa bàn thị trấn; công tác điều hành của UBND thị trấn chỉ đạo các ban, ngành và sự nỗ lực của Nhân dân đã khắc phục được những khó khăn, phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn thị trấn.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã tập trung tham gia ý kiến đề nghị: Các cấp quan tâm sửa chữa, nâng cấp đường điện; thực hiện triển khai Đề án 06 chuyển đổi số các lĩnh vực; quan tâm lĩnh vực nông lâm nghiệp, an ninh trật tự, tình hình tuyển quân trên địa bàn thị trấn....Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của các đại biểu dự kỳ họp, Đồng chí Nguyễn Thành Chung - Huyện ủy viên - PBT - Chủ tịch UBND thay mặt lãnh đạo UBND thị trấn giải trình, làm rõ thêm một số vấn đề đại biểu, cử tri quan tâm và tiếp thu một số ý kiến, kiến nghị của cử tri để trình cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Đồng thời đề nghị Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các đại biểu HĐND thị trấn cần tập trung bám sát các chỉ tiêu, nghị quyết để thực hiện; thực hiện tốt công tác phối hợp với UBND thị trấn, Ủy ban MTTQ thị trấn, các ban, ngành, đoàn thể thị trấn. Đối với UBND thị trấn cần quan tâm giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn, Nghị quyết của HĐND thị trấn đề ra.

Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 3 nghị quyết của HĐND thị trấn khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm: Nghị quyết của Hội đồng nhân dân về một số chủ trương, giải pháp chủ yếu tiếp tục thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế xã hội năm 2023; Nghị quyết về việc phê chuẩn phân bổ ngân sách Nhà nước trên địa bàn, quyết toán chi ngân sách năm 2022; Nghị quyết về kế hoạch tổ chức kỳ họp thường lệ năm 2023 của Hội đồng nhân dân thị trấn./.

Một số hình ảnh tại Kỳ họp thứ sáu HĐND thị trấn khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Trần Vũ Duy - VH,TT&TT thị trấn Cát Thành