Hội đồng nhân dân thị trấn Cát Thành tổ chức kỳ họp thứ 5 HĐND thị trấn khóa XII nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 30/6/2022, địa điểm tại nhà văn hóa trung tâm thị trấn Cát Thành, Hội đồng nhân dân thị trấn Cát Thành tổ chức kỳ họp thứ 5 khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Dự và chỉ đạo tại kỳ họp có Ông Phạm Trọng Duy -  Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện Trực Ninh và các vị đại biểu HĐND thị trấn ứng cử tại thị trấn Cát Thành.

Ông Phạm Trọng Duy -  Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện Trực Ninh phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp

Về dự và tiếp thu các nội dung của kỳ họp có các ông bà trong Ban Thường vụ Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQVN thị trấn, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể thị trấn, các đại biểu các cơ quan đơn vị trường học, trạm y tế, các đơn vị TDP trên địa bàn; cùng 28 đại biểu HĐND thị trấn khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã về dự đông đủ.

Tại kỳ họp các đại biểu đã được nghe đại diện UBND thị trấn trình bày các báo cáo: Kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022; triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2022. UBND thị trấn trình báo cáo Quyết toán ngân sách Nhà nước của thị trấn năm 2021 và kết quả thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2022, thông qua các tờ trình theo quy định luật. Báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri; Báo cáo tình hình lãnh đạo điều hành của UBND thị trấn 6 tháng đầu năm 2022.

Đồng thời các đại biểu đã nghe các báo cáo Thường trực hội đồng nhân dân: Báo cáo kết quả công tác 6 tháng đầu năm; Phương hướng 6 tháng cuối năm 2022. Báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND thị trấn, báo cáo tổng hợp ý kiến và kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ Năm. Thường trực HĐND thị trấn thông qua tờ trình dự kiến chương trình giám sát năm 2023.

6 tháng đầu năm 2022 tình hình phát triển kinh tế xã hội của địa phương mặc dù gặp những khó khăn song với sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân. Về cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch, nhiệm vụ đề ra trong 6 tháng đầu năm 2022 như: ổn định về chính trị; kinh tế có bước phát triển mới; công tác xây dựng nông thôn mới có nhiều chuyển biến phong trào “ Sáng, xanh, sạch, đẹp” được các tầng lớp nhân dân dân quan tâm. Văn hóa, y tế, giáo dục có nhiều tiến bộ. Công tác an ninh – quốc phòng được giữ vững. Việc xây dựng kết cấu hạ tầng phục vụ việc phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân được quan tâm đầu tư.

Tuy nhiên cũng còn một số tồn tại các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân cần được phải khắc phục đó là: Người dân tham gia BHYT toàn dân chưa đạt theo kế hoạch, Công tác xây dựng cảnh quan môi trường trong việc phân loại rác thải tại nguồn trước khi vận chuyển xử lý phải cần được quan tâm hơn nữa. Việc triển khai thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu các đơn vị đăng ký tiến độ chậm so với kế hoạch.

Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết, đổi mới các vị đại biểu HĐND đã thảo luận và đi đến thống nhất biểu quyết  thông qua 5 Nghị quyết quan trọng về phát triển kinh tế - xã hội làm cơ sở để UBND triển khai tổ chức thực hiện gồm:

1.     Nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán ngân sách Nhà nước Năm 2021.

2.     Nghị quyết về việc thông qua nội dung Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu đô thị thị trấn Cát Thành

3.     Nghị quyết Phê duyệt chủ trương đầu tư công trình xây dựng Trạm y tế thị trấn Cát Thành

4.     Nghị quyết Phê duyệt chủ trương đầu tư công trình xây dựng nhà đa năng và các hạng mục phụ trợ trường tiểu học thị trấn Cát Thành

5.      Nghị quyết Phê duyệt chủ trương đầu tư công trình xây dựng nhà đa năng và các hạng mục phụ trợ trường THCS thị trấn Cát Thành

Tại kỳ họp các đại biểu đã nhất trí thông qua Nghị quyết về việc phê chuẩn chương trình giám sát năm 2023 của HĐND thị trấn khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026

Thay mặt chủ tọa kỳ họp Ông Đỗ Xuân Thủy – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND thị trấn bế mạc kỳ họp và yêu cầu với các nội dung của kỳ họp đã được kỳ họp thông qua. Các vị đại biểu HĐND thị trấn, các vị đại biểu về dự kỳ họp trên các cương vị công tác thông báo kịp thời kết quả kỳ họp đến toàn thể cử tri trên địa bàn thị trấn. Tập trung sự lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ đề ra trong 6 tháng cuối năm 2022 với mục tiêu xây dựng thị trấn Cát Thành ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Chủ tọa kỳ họp Ông Đỗ Xuân Thủy – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND thị trấn bế mạc kỳ họp

Sau 01 buổi sáng làm việc khẩn trương và nghiêm túc kỳ họp thứ 5 HĐND thị trấn khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã thành công tốt đẹp./.

Ông Nguyễn Thành Chung - HUV - PBT - Chủ tịch UBND thị trấn tiếp thu trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp

Các đồng chí phó chủ tịch UBND thị trấn trình báo cáo, tờ trình của UBND thị trấn

UB MTTQ VN thị trấn trình báo cáo hoạt động của MTTQ xây dựng chính quyền tại kỳ họp