Hội nghị triển khai rà soát, phân công thành viên, quyết định kiện toàn BCĐ, Ban quản lý xây dựng NTM nâng cao thị trấn Cát Thành.

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu trên địa bàn thị trấn. Chiều ngày 04/11/2022 tại phòng họp Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn. Được sự thống nhất của ban thường vụ Đảng ủy, BCĐ xây dựng NTM thị trấn Cát Thành tổ chức hội nghị đánh giá, rà soát các tiêu chí NTM nâng cao giai đoạn 2018-2020 để bổ sung đảm bảo tính bền vững, kiệm toàn BCĐ xây dựng NTM thị trấn Cát Thành, giai đoạn 2021-2025.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ các đồng chí cán bộ, công chức thành viên BCĐ xây dựng NTM thị trấn Cát Thành.

Đ/c Nguyễn Thành Chung - HUV - PBT - Chủ tịch UBND - Phó ban TT BCĐ xây dựng NTM, Trưởng BQL chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM thị trấn duy trì hội nghị thông qua quyết định kiện toàn BCĐ, các văn bản hướng dẫn, phân công nhiệm vụ và đánh giá tình hình thực tế để bổ sung thực hiện trong giai đoạn tiếp theo

Xác định xây dựng nông thôn mới (NTM) là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục và không có điểm dừng, ngay sau khi thị trấn đạt NTM Nâng cao giao đoạn 2018-2020. Thị trấn Cát Thành tiếp tục rà soát xây dựng triển khai nhiều giải pháp nhằm giữ vững và nâng cao chất lượng, hiệu quả các tiêu chí theo hướng bền vững, với đích đến là xây dựng NTM nâng cao giai đoạn 2020-2022, NTM kiểu mẫu đến năm 2023. Một diện mạo nông thôn mới trù phú, thân thiện, hiện đại đang hiện lên ngày càng rõ nét, sự hài lòng, đồng thuận của người dân nông thôn ngày một nâng lên.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng toàn diện đến đời sống kinh tế-xã hội của nhân dân, song sau hơn một năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TU, Nam Định đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, nổi bật. Hết năm 2021, toàn tỉnh Nam Định có 106 xã, thị trấn (chiếm 52% tổng số xã, thị trấn) đã được công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao trong đó thị trấn Cát Thành đã hoàn thành nông thôn mới nâng cao năm 2020. 02 TDP đạt nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021.

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn luôn luôn quan tâm và tập trung huy động, quản lý, sử dụng hiệu quả những nguồn lực, nhất là xã hội hóa để xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu; khuyến khích các mô hình người dân tự chủ, tự làm, tự chịu trách nhiệm trong xây dựng, quản lý, khai thác các cơ sở hạ tầng, thiết chế văn hóa. Đẩy mạnh phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập của người dân, cơ cấu lại ngành nông nghiệp nâng cao năng suất, giá trị gia tăng và phát triển bền vững. Chú trọng thu hút các doanh nghiệp lớn đầu tư, phát triển nông nghiệp sạch, hữu cơ, ứng dụng công nghệ cao gắn với công nghiệp chế biến. Tăng cường hợp tác các mô hình hiện đại trong sản xuất nông nghiệp...

Trần Vũ Duy - Công chức VH&XH