LỄ KHAI MẠC TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2022

Thực hiện Kế hoạch số 29/KH-UBND ngày 04/4/2022 của Ủy ban nhân dân Huyện Trực Ninh về việc thực hiện đề án xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021 – 2030 trên địa bàn huyện Trực Ninh đến mọi tầng lớp nhân dân. Được sự nhất chí của thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn Trung tâm giáo dục cộng đồng thị trấn Cát Thành tổ chức khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022, thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19, vào lúc 7 giờ sáng ngày 07/10/2022, tại nhà văn hóa trung tâm thị trấn Cát Thành long trọng tổ chức Lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022” với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19”.

Tham dự Lễ khai mạc có sự tham dự của lãnh đạo địa phương.

Ông Đỗ Xuân Thủy – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND thị trấn

Ông Nguyễn Đình Hòe – Phó bí thư thường trực Đảng ủy

Ông Nguyễn Thành Chung – HUV – PBT – Chủ tịch UBND thị trấn

Đại diện Ban gám đốc Trung tâm – Học tập cộng đồng, Chi hội Khuyến học thị trấn Cát Thành, đại diện BGH các trường Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn thị trấn.

Cùng các Ông bà là bí thư chi bộ, tổ trưởng TDP, 02 HTX, trưởng ban khuyến học các dòng họ trên địa bàn thị trấn về dự đông đủ

Tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Đức Ngọc - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn, giám đốc trung tâm giáo dục cộng đồng đã phát biểu nêu bật tầm quan trong của việc thực hiện Đề án xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời và chính thức tuyên bố phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022” với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19”.

PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2012-2013

1. Tiếp tục tuyên truyền, quán triệt nội dung Chỉ thị số 11/CT-TW của Bộ Chính trị, kết luận số 49/KL-TW ngày 10/5/2013 của Ban Bí thư, Chỉ thị 14/CTTW ngày 25/5/2021 của Thủ tướng Chính phủ, Quyết định số 489/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Quyết định 1420/QĐ-BGDĐT ngày 01/6/2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Quyết định số 60/QĐ-UBND ngày 06/7/2020 của UBND tỉnh, kế hoạch số 29/KH-UBND ngày 04/4/2022 về thực hiện Đề án xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030 trên địa bàn huyện Trực Ninh đến mọi tầng lớp nhân dân.

Tăng cường tuyên truyền, phổ biến để nâng cao nhận thức cho người dân và toàn xã hội về lợi ích, vai trò và tầm quan trọng của học tập thường xuyên, học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập. Phối hợp với hội Khuyến học đẩy mạnh xây dựng “Gia đình học tập”, “Dòng học học tập”, “Công dân học tập”; Kiểm tra công nhận "cộng đồng học tập" theo Thông tư 44/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

2. Tiếp tục củng cố nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt của trung tâm học tập cộng đồng theo hướng một cơ sở thực hiện nhiều nhiệm vụ gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu. | 3. Chuẩn bị tốt các điều kiện về đội ngũ, cơ sở vật chất để triển khai chương trình GDTX cấp THCS và THPT mới và đổi mới tổ chức các hoạt động của trung tâm học tập cộng đồng; bảo đảm chất lượng, hiệu quả Phổ cập Giáo dục - Xoá mù chữ; thực hiện nghiêm túc việc đánh giá học viên học.

4. Tăng cường, đẩy mạnh công tác phối hợp, công tác truyền thông, chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin; công tác kiểm tra, đánh giá tại các trung tâm học tập cộng đồng.

5. Tiếp tục thực hiện kế hoạch tổng thể của ngành Giáo dục thích ứng với tình hình dịch Covid 19 bảo đảm tổ chức các hoạt động của trung tâm an toàn, chất lượng.

Trên đây là kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022, phương hướng nhiệm vụ năm học 2022-2023. Cấp học giáo dục thường xuyên huyện Trực Ninh tiếp tục phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022-2023./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI LỄ KHAI MẠC

Ông Nguyễn Đức Ngọc - Phó chủ tịch UBND, giám đốc trung tâm học tập công đồng phát biểu khai mạc và hưởng ứng việc học tập suốt đời trong cộng đồng

Ông Ninh Tất Thuấn - Chủ tịch hội khuyến học, phó giám đốc trung tâm GDCĐ báo cáo kết quả thực hiện phương hướng nhiệm vụ năm học 2022-2023

Trần Vũ Duy công chức văn hóa - xã hội