Căn cứ vào quy chế làm việc toàn khóa của BCH nhiệm kỳ 2020-2025. Được sự thống nhất của Ban thường vụ Đảng ủy. Chiều ngày 02/4/2024. Đảng ủy thị trấn Đánh giá thực hiện nhiệm vụ công tác Đảng quý I, triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác Đảng Quý II năm 2024, Triển khai kế hoạch chỉ tiêu phát triển Đảng viên năm 2024. UBND thị trấn báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I, phương hướng nhiệm vụ Quý II và Công bố quyết định bổ nhiệm tổ phó tổ dân phố.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí lãnh đạo địa phương: Đồng chí Đỗ Xuân Thủy - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND thị trấn; đồng chí Nguyễn Đình Hòe - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy thị trấn; đồng chí Nguyễn Thành Chung - Ủy viên BCH huyện ủy, phó bí thư, Chủ tịch UBND thị trấn.

Cùng các đồng chí trong Ban thường vụ, BCH Đảng bộ, Trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, cán bộ công chức hợp đồng UBND; hiệu trưởng cấp học Mầm non, tiểu học,THCS, trưởng trạm y tế, Chủ tịch HĐQT HTX nông nghiệp, quỹ tín dụng nhân dân. Các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng ban công tác mặt trận, tổ phó tổ dân phố đã về dự đông đủ.

Đi vào nội dung chính của hội nghị đồng chí Đỗ Xuân Thủy - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND thị trấn đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác Đảng quý I và Triển khai nhiệm vụ công tác Đảng Quý II /2024.

Thay mặt thường trực Đảng ủy đồng chí Nguyễn Đình Hòe, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy lên Triển khai kế hoạch, chỉ tiêu phát triển Đảng viên năm 2024

Đồng chí Vũ Văn Chín, Thường vụ Đảng ủy, Phó chủ tịch UBND thị trấn lên báo cáo kết quả thực hiện quý I, phương hướng nhiệm vụ Quý II của UBND thị trấn

Căn cứ Nghị quyết 140/2023/NQ-HĐND ngày 09/12/2023 của HĐND tỉnh Nam Định quy định chức danh người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã; mức phụ cấp, phụ cấp kiêm nhiệm của từng chức danh người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn (xóm), tổ dân phố; mức hỗ trợ hằng tháng đối với người trực tiếp tham gia hoạt động ở thôn (xóm), tổ dân phố; mức khoán kinh phí hoạt động hằng năm của các tổ chức chính trị - xã hội ở cấp xã trên địa bàn tỉnh Nam Định. Xét đề nghị của Tổ trưởng Tổ dân phố. Thay mặt UBND thị trấn đồng chí Nguyễn Đức Ngọc, Ủy viên BCH Đảng ủy, Phó chủ tịch UBND thị trấn công bố quyết định bổ nhiệm tổ phó tổ dân phố của 15 đơn vị Tổ dân phố thuộc địa bàn thị trấn Cát Thành

Đồng chí Nguyễn Đức Ngọc, Ủy viên BCH Đảng ủy, Phó chủ tịch UBND thị trấn công bố quyết định bổ nhiệm tổ phó tổ dân phố của 15 đơn vị Tổ dân phố thuộc địa bàn thị trấn Cát Thành

Đồng chí Nguyễn Thành Chung, Ủy viên BCH Đảng bộ Huyện, Phó Bí thư, chủ tịch UBND thị trấn tiếp thu ý kiến và kết luận hội nghị. “Trong Quý I/2024, với sự cố gắng nỗ lực của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân; tình hình kinh tế-xã hội trên địa bàn thị trấn phát triển hơn so với cùng kỳ. Kinh tế tăng trưởng khá, thu ngân sách đảm bảo tiến độ theo kế hoạch, công tác giải phóng mặt bằng được triển khai tích cực, hiệu quả, tạo sự đồng thuận của Nhân dân; lĩnh vực văn hóa-xã hội tiếp tục được duy trì và có nhiều chuyển biến tích cực; hoàn thành toàn diện nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư tiếp tục được chú trọng, không phát sinh vụ việc phức tạp và khiếu kiện đông người; diện mạo nông thôn thay đổi theo hướng sáng, xanh, sạch, đẹp; đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân tiếp tục được cải thiện và nâng cao.”

Đồng chí nhấn mạnh năm 2024 được xác định là năm tăng tốc, bứt phá, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu kinh tế - xã hội theo Nghị quyết đại hội Đảng bộ thị trấn lần thứ 14 và Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm giai đoạn 2021-2025, với yêu cầu cao hơn, chỉ tiêu lớn hơn. Để tiếp tục thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 địa phương cần phải quyết tâm cao, nỗ lực lớn, tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm trong Quý II, đồng chí đã biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác tổ chức cho nhân dân đón tết Nguyên đán Giáp Thìn vui tươi, an toàn, tiết kiệm; sự chuyển biến tích cực về lề lối làm việc trong hệ thống chính trị từ thị trấn đến cơ sở….Tuy nhiên, đồng chí Chủ tịch UBND thị trấn cũng đã chỉ rõ một số tồn tại hạn chế của một số công chức trong việc thực hiện nhiệm vụ.

Để hoàn thành nhiệm vụ trong quý II năm 2024, Đồng chí Chủ tịch UBND đề nghị: trong thời gian tới, tiếp tục tăng cường chỉ đạo sản xuất; phòng dịch bệnh cho gia súc, gia cầm. Vận động nhân dân đóng góp xây dựng các công trình nông thôn mới theo quy định. Hoàn thiện hồ sơ các công trình theo quy định. Tiếp tục thực hiện công tác quản lý đất đai. Các TDP căn cứ chức năng nhiệm vụ triển khai thực hiện nhiệm vụ theo thẩm quyền. Kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện các nhiệm vụ. Phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, sát thực tế của chính quyền địa phương và cơ sở; tăng cường kiểm tra, giám sát xử lý kịp thời, nghiêm minh những trường hợp vi phạm.

Đồng chí Nguyễn Thành Chung, Ủy viên BCH Đảng bộ Huyện, Phó Bí thư, chủ tịch UBND thị trấn trao quyết định bổ nhiệm tổ phó tổ dân phố của 15 đơn vị Tổ dân phố thuộc địa bàn thị trấn Cát Thành