Thị trấn Cát Thành tổ chức huấn luyện giai đoạn 1 năm 2024 cho cán bộ chiến sỹ lực lượng dân quân theo ph­ương châm “Cơ bản, thiết thực, chất lượng” sát với yêu cầu nhiệm vụ và tình hình thực tế của địa phương

Thực hiện kế hoạch số 03 ngày 08/02/2024 của Ban tham mưu/Ban CHQS quân sự Huyện Trực ninh về huấn luyên Dân quân tự vệ giai đoạn I năm 2024. Thực hiện nghị quyết số 28 ngày 02 tháng 01 năm 2024 của Ban thường vụ đảng ủy; Kế hoạch số 01 ngày 02 tháng 01 năm 2024 của UBND thị trấn về nhiệm vụ công tác quốc phòng quân sự địa phương năm 2024. Trong thời gian 2 ngày bắt đầu từ ngày 09/4 đến ngày 10/4/2024 Ban chỉ huy quân sự thị trấn Cát Thành tổ chức huấn luyên Dân quân tự vệ giai đoạn I năm 2024

Nhằm huấn luyện quân sự - giáo dục chính trị tuyên truyền phổ biến pháp luật cho lực lư­ợng vũ trang của thị trấn, nắm được âm m­ưu thủ đoạn “Diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch. Nâng cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Nâng cao nhận thức chính trị, trình độ quân sự, trình độ kỹ chiến thuật cơ bản, khả năng cơ động, hiệp đồng sẵn sàng chiến đấu và biết vận dụng linh hoạt vào tình huống có thể xảy ra ở địa phương của các đối tượng dân quân đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới hiện nay. Làm tốt công tác chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất trước khi huấn luyện từ xây dựng Kế hoạch, giáo án, mô hình học cụ, thao trường ,bãi tập và các vật chất khác có liên quan đến huấn luyện. Tổ chức huấn luyện theo ph­ương châm “Cơ bản, thiết thực, chất l­ượng” sát với yêu cầu nhiệm vụ và tình hình thực tế của địa ph­ương.

Kiểm tra đánh giá kết quả huấn luyện giáo dục chính trị, phổ biến pháp luật, kỹ chiến thuật bộ binh, 100% đạt yêu cầu, trong đó 85% khá giỏi trở lên, kiểm tra bắn đạt thật là đơn vị phấn đấu đạt loại giỏi.

Trong thời gian huấn luyện đã đảm bảo tuyệt đối an toàn về ngư­ời và vũ khí trang thiết bị trư­ớc, trong và sau huấn luyện theo kế hoạch đề ra.

Một số hình ảnh huấn luyện