Hội nghị đánh giá về tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao năm 2023, Đô thị văn minh thời gian tới của Ban Chỉ đạo xây dựng NTM nâng cao, đô thị văn minh thị trấn Cát Thành

Ngày 22/11, Ban Chỉ đạo xây dựng NTM nâng cao và Đô thị văn minh thị trấn Cát Thành đã tổ chức "Hội nghị làm việc với các thành viên Ban Chỉ đạo xây dựng NTM nâng cao, đô thị văn minh về tiến độ thực hiện các tiêu chí được phụ trách xây dựng NTM nâng cao, đô thị văn minh của thị trấn Cát Thành năm 2023".

Quang cảnh hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Xuân Thủy - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND. Trưởng BCĐ; đồng chí Nguyễn Đình Hoè, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Thành Chung, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, phó ban thường trực BCĐ. Cùng thành viên Ban Chỉ đạo xây dựng NTM nâng cao, đô thị văn minh thị trấn đã về dự.

Đại biểu chủ trì hội nghị

Tại hội nghị, thay mặt cho BCĐ đồng chí Nguyễn Thành Chung, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, phó ban thường trực BCĐ đã đánh giá kết quả xây dựng NTM nâng cao và đô thị văn minh: Kết quả rà soát việc các tiêu chí về xã NTM nâng cao trên địa bàn 2022-2025, tính đến nay, thị trấn đã đạt cơ bản các tiêu chí, như: Thủy lợi và phòng chống thiên tai, điện, cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, thông tin và truyền thông, nhà ở dân cư, thu nhập, lao động, hành chính công, tiếp cận pháp luật, chất lượng môi trường sống, quốc phòng an ninh, quy hoạch, giao thông, giáo dục, văn hóa, nghèo đa chiều, tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn, y tế, môi trường.

Trong quá trình xây dựng NTM nâng cao, đô thị văn minh việc huy động nguồn lực đóng vai trò quan trọng. Vì vậy, thị trấn Cát Thành sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, lấy nhân dân làm chủ thể, nòng cốt trong xây dựng NTM nâng cao; vận động nhân dân, các doanh nghiệp, người con xa quê ủng hộ xây dựng quê hương… để tiếp tục phát huy, nâng cao các chỉ tiêu một cách bền vững; tranh thủ nguồn hỗ trợ của cấp trên, các nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu đạt chuẩn và nâng cao chất lượng các tiêu chí hạ tầng kinh tế - xã hội.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí lãnh đạo địa phương  đã ghi nhận những cố gắng của trong quá trình triển khai thực hiện các tiêu chí NTM nâng cao, đô thị văn minh và làm rõ những khó khăn, vướng mắc đang tồn tại. Đồng thời cũng đề nghị các cấp các ngành, các đồng chí thành viên BCĐ tiếp tục cố gắng nâng cao các tiêu chí đã đạt, hoàn thiện.