MTTQ thị trấn Cát Thành tổ chức Đại hội điểm của huyện Trực Ninh

Trong 2 ngày 20 và 21 tháng 12 năm 2023,  Ủy ban MTTQ thị trấn Cát Thành tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thị trấn lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đây là đơn vị được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Trực Ninh chọn làm điểm để rút kinh nghiệm triển khai Đại hội MTTQ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, tiến tới Đại hội MTTQ Việt Nam huyện lần thứ XXIII.

Dự  Đại hội có đồng chí Đặng Phúc Giao – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Bùi Đức Ngọc - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Mai Văn Chiến - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của Huyện ủy,

Về phía lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn Cát Thành, đồng chí Đỗ Xuân Thủy – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND thị trấn; đồng chí Nguyễn Đình Hòe – Phó bí thư Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Thành Chung – Ủy viên BCH Huyện đảng bộ, PBT, Chủ tịch UBND thị trấn. Cùng các đại biểu thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ VN thị trấn, các ban ngành đoàn thể, cán bộ, công chức, chủ tịch HĐQT 2 HTX, trưởng trạm y tế, quỹ tín dụng nhân dân, các vị đại diện tôn giáo, chức sắc. Các ông bà là bí thư chi bộ, tổ trưởng TDP, trưởng ban công tác MT TDP.

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Cát Thành thường xuyên đổi mới nội dung và phương thức hoạt động. Khối đại đoàn kết toàn dân tộc không ngừng được củng cố và phát huy. Các cuộc vận động, phong trào thi đua được triển khai có trọng tâm, trọng điểm, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, lao động sáng tạo của nhân dân và sự chung sức của cả cộng đồng tham gia phát triển kinh tế, giải quyết các vấn đề xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. MTTQ và các tổ chức thành viên đã tích cực vận động các tầng lớp nhân dân đóng góp xây dựng các công trình giao thông, đường điện chiếu sáng, mua sắm trang thiết bị nhà văn hóa tổ dân phố, trồng cây xanh. Cơ sở hạ tầng ở các khu dân cư trên địa bàn được nâng cấp, bộ mặt đô thị có nhiều khởi sắc. Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, tổ chức thăm hỏi, tặng trên 1.500 suất quà cho các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp lễ tết với trị giá 343 triệu đồng; vận động xây dựng 2 nhà Đại đoàn kết cho những hộ còn khó khăn về nhà ở, đề nghị cấp trên hỗ trợ xây dựng mới 2 nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo.… Trên địa bàn thị trấn có 02 tôn giáo là đạo Phật và đạo Công giáo, thường xuyên được Uỷ ban MTTQ thị trấn hướng dẫn, giúp đỡ, tạo điều kiện để tổ chức hoạt động theo đúng quy định. Mặt trận tổ quốc, các tổ chức thành viên, các Ban công tác mặt trận ở thị trấn Cát Thành đã khẳng định được vai trò, vị trí của công tác mặt trận trong đời sống của Nhân dân; được lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện, Ủy ban MTTQ huyện, lãnh đạo Đảng, chính quyền và nhân dân trong thị trấn ghi nhận, đã góp phần tích cực cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xây dựng thị trấn đạt Nông thôn mới nâng cao, phấn đấu xây dựng thị trấn đô thị văn minh.

Từ kết quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua đã tạo được niềm tin cho các tầng lớp nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của các cấp chính quyền. Đến nay 100% khu dân cư trên địa bàn thị trấn được công nhận khu dân cư văn hóa; trên 95% hộ dân đạt danh hiệu gia đình văn hóa, 15/15 Ban công tác mặt trận hoạt động từ tốt trở lên.

Phát huy những kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2024 - 2029, Ủy ban MTTQ thị trấn Cát Thành  tiếp tục tăng cường đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, không ngừng nâng cao và củng cố Khối đại đoàn kết toàn dân tộc thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân. Thực hiện tốt Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị về việc thực hiện giám sát và phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Kịp thời triển khai tuyên truyền nâng cao các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh, phấn đấu xây dựng thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh, góp phần thúc đẩy nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh – quốc phòng, xây dựng quê hương Cát Thành ngày một giàu đẹp, văn minh.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, sáng tạo và phát triển, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thị trấn Cát Thành đã hiệp thương cử ra 36 vị tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn khóa XIV, nhiệm kỳ 2024 - 2029 và Hiệp thương cử đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Trực Ninh lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2024-2029. Đại hội Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn khóa XIV, nhiệm kỳ 2024 – 2029 đã thành công tốt đẹp./.

Một số hình ảnh tại Đại hội Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn khóa XIV, nhiệm kỳ 2024 – 2029