Ban chỉ đạo giải tỏa vi phạm hành lang ATGT thị trấn Cát Thành tổ chức ra quân giải tỏa vi phạm, chống tái lấn chiếm hành lang an toàn giao thông trên địa bàn thị trấn

Ngày 26/04/2024, Ban chỉ đạo giải tỏa vi phạm hành lang  ATGT thị trấn Cát Thành tổ chức ra quân giải tỏa vi phạm, chống tái lấn chiếm hành lang an toàn giao thông trên địa bàn thị trấn.

Theo đó, đợt này, Ban chỉ đạo giải tỏa hành lang ATGT thị trấn Cát Thành  đã huy động phương tiện, lực lượng, tổ chức, triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp để lập lại hành lang ATGT trên tuyến đường Tỉnh lộ, khu vực Chợ và các tuyến đường chính trên địa bàn thị trấn, đồng thời kết hợp chỉnh trang đô thị tại các khu vực đông dân cư, các điểm trung tâm thị trấn. Trong đó, đã triển khai tháo dỡ các trường hợp vi phạm về lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, các điểm tập kết vật tư, vật liệu, hàng hóa vi phạm hành lang ATGT, tiến hành chặt tỉa các cành cây có nguy cơ đổ, gãy gây mất an toàn và che khuất tầm nhìn của người tham gia giao thông.

Đồng chí Nguyễn Đức Ngọc - Phó chủ tịch UBND thị trấn Cát Thành phát động ngày ra quân giải tỏa vi phạm hành lang  ATGT , chống tái lấn chiếm hành lang an toàn giao thông trên địa bàn thị trấn

Trong một ngày ra quân, các lực lượng chức năng đã tiến hành tháo dỡ và thu giữ 30 biển quảng cáo, mái che, vật liệu xây dựng và tiến hành cắt một số cột sắt vi phạm lấn chiếm lòng lề đường. Cùng với công tác giải toả, Ban chỉ đạo giải tỏa hành lang ATGT thị trấn Cát Thành còn tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân đặc biệt là các hộ dân sống, buôn bán 2 bên các trục đường thực hiện nghiêm các quy định của Nhà nước về trật tự xây dựng, trật tự ATGT, tổ chức ký cam kết với từng hộ, từng đơn vị về thực hiện đảm bảo hành lang ATGT; Kiên quyết xử lý các trường hợp tái lấn chiếm, cố tình vi phạm hành lang an toàn giao thông, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho nhân dân.

Hội cựu chiến binh thị trấn chặt tỉa, phát quang các hàng cây tự quản

Đoàn thanh niên cộng sản HCM thị trấn ra quân vệ sinh xóa bỏ các biển quảng cáo mất mỹ quan

Hội liên hiệp phụ nữ thị trấn ra quân chắm sóc, làm cỏ các tuyến đường hoa

Song song với việc ra quân xử lý vi phạm hành lang ATGT. Địa phương đã chỉ đạo các đoàn thể đồng loạt ra quân hưởng ứng làm công tác tổng vệ sinh môi trường các khu trung tâm các trục đường chính. Hội cựu chiến binh phát quang các hàng cây tự quản, Đoàn thanh niên công sản HCM ra quân vệ sinh xóa bỏ các biển quảng cáo mất mỹ quan. Hội liên hiệp phụ nữ thị trấn ra quân chăm sóc, làm cỏ các tuyến đường hoa. Phấn đấu quyết tâm xây dựng thị trấn Cát Thành "Sạch, xanh, sáng, đẹp", sớm trở thành đô thị văn minh, hiện đại. Là quê hương đáng sống của mọi tầng lớp nhân dân./.