Được sự thống nhất của thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo UBND. Chiều ngày 23/4/2024 UBND tổ chức hội nghị để triển khai công tác giải tỏa vi phạm hành lang ATGT; tổng kết công tác PCTT&TKCN năm 2023 và phương hướng KH năm 2024.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Ông Đỗ Xuân Thủy - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND; Ông Nguyễn Đình Hòe - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy;  Ông Nguyễn Thành Chung - ủy viên BCH Huyện ủy - Phó Bí thư ĐU - Chủ tịch UBND.

Cùng các ông/bà trong BTV Đảng ủy; lãnh đạo HĐND, UBND; Các ông/bà Trưởng các tổ chức trị, Trưởng Trạm y tế, Chủ tịch HĐQT HTX nông nghiệp, Hiệu trưởng 3 cấp học; Cán bộ, công chức UBND; các ông/bà bí thư chi bộ, Tổ trưởng TDP, trưởng Ban CTMT của 11 đơn vị TDP đã về dự đông đủ

Theo sự phân công của Ban tổ chức Hội nghị Đ/c Bùi Thanh Sơn - Trưởng Công an thị trấn triển khai kế hoạch giải tỏa vi phạm hành lang ATGT năm 2024.

Tại hội nghị Đ/c Hoàng Văn Trung - Cán bộ GTTL, ĐĐ báo cáo Tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023 Nhiệm vụ công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2024.

Thay mặt UBND thị trấn đồng chí Nguyễn Đức Ngọc - Phó Chủ tịch UBND thị trấn thông qua QĐ thành lập Tổ công tác lập lại trật tự, giải tỏa hành lang an toàn giao thông năm 2024; QĐ kiện toàn Ban chỉ huy PCTT và TKCN năm 2024. Xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng để chỉnh trang đô thị, quản lý trật tự đô thi, xây dựng tiêu chuẩn để thị trấn phấn đấu cộng nhận đạt chuẩn độ thị trong năm 2024. Qua đây nhằm mục đích tuyên truyền ý thức và nhận thức của Nhân dân thị trấn góp phần về việc xây dựng đô thị, tạo dựng một đô thị "Sáng, Xanh, Sạch, Đẹp, an toàn”. Các đại biểu về dự hội nghị đồng lòng nhất trí cao với các nội dung trình bày tại hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Thành Chung - Ủy viên BCH huyện ủy - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND thị trấn kết luận và giao nhiệm vụ trả lời các ý kiến, đồng thời thống nhất một số nội dung trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ. Nhằm đảm bảo công tác quản lý trật tự xây dựng, trật tự an toàn giao thông đô thị, lập lại trật tự đô thị, chống lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường làm nơi kinh doanh buôn bán, đảm bảo vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị các tuyến đường trên địa bàn thị trấn. Tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức của các tầng lớp Nhân dân trong việc thực hiện nếp sống văn minh đô thị, thực hiện theo sự chỉ đạo của huyện, ngay từ đầu năm 2024 thị trấn đã xây dựng kế hoạch giải tỏa hành lang ATGT đường bộ, đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường trên địa bàn thị trấn. Kiểm tra, phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời nghiêm minh các trường hợp vi phạm trật tự đô thị, trật tự giao thông đô thị, đối với các trường hợp thực hiện hành vi buôn bán, kinh doanh vi phạm các quy định của pháp luật về trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông đã được nhắc nhở nhưng vẫn cố tình vi phạm thì tiến hành lập biên bản vi phạm tạm giữ tang vật, hàng hóa vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật. Đối với các trường hợp làm mái che mái vẩy lấm chiếm khoảng không của hành lang tổ trật tự đô thị tiến hành lập biên bản yêu cầu tháo giỡ trả lại khoảng không vi phạm.

Với những giải pháp quyết liệt ngay từ đầu năm của thị trấn, sẽ góp phần chấn chỉnh, lập lại trật tự đô thị, trật tự hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn thị trấn; bảo đảm đường thông, hè thoáng, xanh-sạch-đẹp, xây dựng văn minh đô thị trong  2024.